[Văn 4] Tả chiếc cặp sách của em

[Văn 4] Tả chiếc cặp sách của em

Bài làm

Đầu năm học mới, bạn bè đều muốn mua cặp sách mới nhưng em thì chỉ thích chiếc cặp cũ năm lớp 3 của mình vì chiếc cặp ấy là món quà mà bà ngoại em ở xa gửi tặng.

Chiếc cặp của em màu hồng nhạt có hình chữ nhật và khá lớn. Cặp được may bằng loại vải cứng và bên trên có phủ một lớp nilong để chống thấm nước. Em rất thích chú chó đốm in trên mặt cặp, chú có một đôi mắt thật to và cái mũi đáng yêu. Phía bên trên là dòng chữ in thêu chỉ màu xanh dương “chúc bé chăm ngoan”. Hai bên hông cặp là hai chiếc túi sâu phồng ra như hai má phúng phính của một em bé đáng yêu. Hai chiếc túi này đùng để đựng bình nước lọc của em và đựng sữa. Bên trong cặp có ba ngăn lớn, ngăn giữa em đựng sách giáo khoa, ngăn bên hông em đựng bảng, bóp viết và tập. Không chỉ thế, chiếc cặp bà mua cho em còn rất tiện dụng bởi có thêm hai ngăn nhỏ bên ngoài. Ngăn nhỏ phía trên em đựng giấy ghi chú và thủ công, ngăn nhỏ dưới em cất hộp chì màu mỗi khi có môn mĩ thuật. Chiếc cặp của em rất nghi, em có thể vừa mang cặp sau lưng tung tăng đến trường vì chiếc cặp có dây đeo chéo sau lưng rất mềm và bền chặt. Em cũng có thể sách cặp một bên bằng dây sách trên cặp.

em yêu quý chiếc cặp của em vì nó là tình yêu mà bà ngoại dành cho em. Năm em học lớp hai, em rất thích chơi game vì thế mà kết quả học tập của em không tốt. Mẹ em rất buồn và động viên, khuyên nhủ em. Bà ngoại đã bỏ hết việc nhà để lên thành phố sống cùng em. Bà chăm sóc em thay mẹ, bà bên cạnh chơi cùng em, học cùng em nên em đã bỏ hẳn game và học tập tốt hơn.Sang đầu năm lớp 3, bà trở về quê. Bà đã gửi tặng em chiếc cặp để thưởng cho em và động viên em phấn đấu.

Em cảm ơn tình cảm bà dành cho em và cảm ơn chiếc cặp đã bên cạnh em mỗi ngày. Chiếc cặp như người bạn thân thiết của em, em sẽ bảo quản và sử dụng nó thật tốt.

4.5/5 - (2 votes)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →

Leave a Reply