[Văn 4] Viết một lá thư thăm hỏi người thân ở xa (thư thăm bà)

[Văn 4] Viết một lá thư thăm hỏi người thân ở xa (thư thăm bà)

Cần Thơ, ngày 27/11/2017

Bà kính yêu của cháu!

Cháu vừa nhận được kết quả kiểm tra giữa kì một hôm qua nên sáng nay cháu viết thư gửi đến cho bà để thăm hỏi sức khỏe bà và thông báo tình hình học tập của cháu.

Bà ơi, bà có khỏe không? Trời bây giờ sắp sang màu đông, ngoài ấy lạnh lắm, bà nhớ mặc áo ấm mà cháu gửi tặng bà hồi tháng trước. Bà đừng để dành vì tiếc nhé bà! Các cô của con vẫn khỏe chứ bà? Bé Bắp có thường xuyên ăn kẹo nữa không bà? Bà nhắc các cô đừng cho bé ăn nhiều kẹo vì mẹ con bảo trẻ em ăn kẹo không tốt đâu. Bệnh đau lưng của bà đã khỏi hẳn chưa bà? Bà nhớ phải uống thuốc mỗi ngày cho bệnh mau khỏi để hè này cháu lên Hà Nội rước bà vào trong này chơi cùng cháu.

Cháu thi giữa kì được điểm khá cao bà ạ. Mẹ cháu rất vui và bảo cháu viết thư khoe bà để bà mừng. Còn một việc nữa, cháu được tuyển vào đội thi cờ vua của trường đấy bà. Qua tết chúng cháu sẽ thi cấp thành phố vì thế mà ngoài giờ học ba còn cho cháu đi tham gia hội chơi cờ giỏi của thành phố và mua cho cháu nhiều cuốn sách hay dạy chơi cờ. Ở đây, gia đình cháu vẫn khỏe và vui bà ạ. Vui nhất là khi cháu sắp có thêm em bé để bế. Cháu đã đặt tên ở nhà cho em là Tina rồi bà ạ, sau này lớn lên cháu sẽ dạy em học, chăm em giúp mẹ.

Bà ơi! Bà còn nhớ cô Hà hàng xóm của cháu, cái cô thường sang nhà mình chơi trò chuyện cùng bà ấy. Cô Hà vẫn thường nhắc bà và khen bà đẹp lão, minh mẩn, cô cũng mong bà vào trong này chơi để gặp bà. Chắc bà ngạc nhiên lắm khi cây ổi hai bà cháu mình trồng trước nhà giờ đã có trái rồi đấy bà ạ. Cháu sẽ để dành trái ngon nhất biếu bà.

Cháu muốn viết nhiều hơn nữa nhưng cháu phải chuẩn bị đến trường. Thư sau cháu sẽ kể cho bà nghe nhiều chuyện vui hơn nữa. Cháu chúc bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ!

5/5 - (1 vote)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →

Leave a Reply