[Văn lớp 5] Tả chú cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ

[Văn lớp 5] Tả chú cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ

Mở bài

Nhà em ở đối diện một ngã tư rộng lớn và đông xe cộ qua lại. Cứ mỗi chiều nhìn qua cửa sổ em lại thấy chú cảnh sát giao thông đang đứng làm nhiệm vụ ở đó. Ban đầu em không thích ngắm con đường với nhiều xe cộ nhưng từ khi có chú ấy, em lại hay ra ngồi ngoài ban công để xem chú làm việc hăng sai.

Thân bài

Em rất thích màu áo của chú, một màu vàng sậm bắt mắt thêm chiếc mũ cảnh sát nhìn rất oai vệ. Chú đeo một chiếc bảng tên trên ngực và trên vai là huy hiệu cảnh sát rất chỉnh tề. Bên hông chú là chiếc thắt lưng màu đen bảng to để treo một khẩu súng và vật dụng cần thiết khi làm nhiệm vụ. Chú đeo đôi găng tay mà trắng và cầm gậy baton để chỉ huy dòng xe đang chạy.

Vì là ngã tư nên nơi chú ấy đứng có hàng trăm nghìn chiếc xe lớn nhỏ chạy ngược, chạy xuôi, nếu không có chú ấy dòng xe sẽ vô cùng hỗn loạn nhất là lúc cả đèn tín hiệu cũng không có. Đèn đỏ báo hiệu, chú giơ cây baton chỉ dòng xe dừng lại. Xe nào đậu không thẳng hàng hay vượt quá vậy trắng dành cho người đi bộ, chú ấy thổi còi nhắc nhở. Đèn xanh, chú khoát tay ra hiệu xe chạy thẳng về phía trước hoặc rẽ phải. Giữa cái nắng gay gắt của trưa hè mà chú vẫn làm việc hăng sai, mồ hôi chú tuôn ướt cả áo làm em thấy thương chú vô cùng. Có lẽ vì làm việc dưới nắng mưa nhiều nên da chú ngăm đen và chắc khỏe. Có lần một chiếc xe vượt đèn đỏ bị chú thổi kèn giữ lại. Người đàn ông trên xe không chịu nhận lỗi và chịu phạt còn lớn tiếng dọa nạt chú. Chú không hề sợ hãi mà bình tĩnh giải thích lỗi cho người kia nghe. Ông ấy tức giận giơ nắm đấm, lập tức chú cảnh sát bắt lấy tay người đàn ông và túm lấy ông ta hết sức điêu luyện. Vì nể uy và hiểu được lỗi của mình nên cuối cùng người đàn ông xin lỗi và chịu phạt.

Thấy chú nghiêm túc thế nhưng với học sinh và các cụ già, chú vô cùng thân thiện. Tan học về em đi qua chú, em cúi đầu chào chú, chú cũng mỉm cười vẫy tay đáp lại. Có một bà cụ bán vé số muốn sang bên đường nhưng vì đường quá đông, bà không dám. Chú đến dắt tay bà và dìu bà qua bên kia an toàn. Bà cảm ơn chú cảnh sát, chú vui vẻ chào bà.

Kết bài

Lúc nhỏ em chưa có ước mơ gì nhưng từ khi thấy chú cảnh sát giao thông làm việc, em cảm thấy thích được trở thành một cảnh sát giao thông giống chú.Em sẽ chăm ngoan hơn để sau này thực hiện được mơ ước của mình.

3/5 - (2 votes)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →