[Văn 7] Biểu cảm về vườn cây nhà em

[Văn 7] Biểu cảm về vườn cây nhà em

Bài làm

          Sinh ra và lớn lên giữa lòng đô thị, đã quen với không gian nhỏ nhắn, chật hẹp và có phần đông đúc và nhiều khói bụi. Tôi được may mắn thay khi tầng sân thượng nhà mình có cả một khu vườn cổ tích, thần kì, xanh tươi và căng tràn sức sống. Khu vườn sân thượng ấy là cả một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của gia đình tôi.

          Khu vườn cổ tích này đến nay đã được 2 năm tuổi, được ba mẹ tôi ấp ủ đã từ rất lâu nhưng đến bây giờ mới có thể hoàn thành. Khu vườn nói lớn thì cũng không lớn, nhưng nhỏ thì cũng không nhỏ, khu vườn trên mây này lấy gần hết hoàn toàn phần diện tích của phần sân thượng ngôi nhà bé nhỏ. Đó là vườn rau thủy canh sạch của gia đình.

          Vườn rau thủy canh ấy được gia đình tôi đặt cho cái tên là Khu vườn trên mây, bởi vì vị trí trồng cũng như là sự bày biện bố trí của khu vườn. Khu vườn là một sự kì công vô cùng to lớn, với những giàn mướp, bầu cùng với dây thường xuân đan xuyên vào nhau theo cái khung giàn hình vòng cung ôm trọn lấy sân thượng, dười gốc có 1 chiếc xích đu nho nhỏ để ngồi thư giản. Còn phần bên dưới là giang sơn của một vườn rau với biết bao nhiêu là loại, những chồi rau xanh tươi nhờ giàn mướp phía trên che bớt nắng, dễ dàng vươn mình thật cao, thật non dưới sự che chở đó. Không những vậy, xung quanh cả vườn, chính là những chậu thường xuân hoa đỏ được cha bố trí viền quanh, khi hoa nở, xòa xuống ngôi nhà, nhìn thật là nên thơ và lãng mạn.

          Từ ngày có Khu vườn trên mây, mẹ đã không còn phải lo lắng chuyện đi chợ xa hay thực phẩm nhiễm hóa chất bởi vì chúng tôi đã có một của hàng rau trái xanh tươi trên chính sân thượng của mình, khu vườn đã cho chúng tôi biết bao nhiêu là rau, quả, trái…chỉ cần muốn ăn, chúng tôi đã có thể có ngay, mà không cần phải vào siêu thị.

          Khu vười ấy, với tôi, đó là một địa điểm học tập và thư giản vô cùng tuyệt vời. Những ngày học hành căn thẳng, chỉ cần bước lên ấy, ngồi vào chiếc xích đu dưới tán thường xuân, xem những chồi non đang vươn mình đón nắng, đón mưa là bao nhiêu kho chịu tan biến ngay tức khắc. Vì thế mà tôi rất yêu thích màu xanh lá cây ấy, màu của sự sống, trong lành. Cả vườn cây còn giúp cho tôi ngày càng cố gắng trong tất cả mọi chuyện, tôi muốn mình được như mầm cây, luôn vươn mình lớn mạnh, luôn hướng lên đón lấy ánh sáng, dù cho đem hôm trước mưa có tầm tả như thế nào.

          Khu vườn trên mây này có ý nghĩa rất quan trọng và tươi đẹp đối với ba mẹ của tôi. Nghe mẹ kể rằng, ngày xưa ba mẹ quen nhau cũng vô tình một lần đi tham gia lớp học trồng rau an toàn. Và bây giờ họ đã chung tay làm nên vườn rau xinh đẹp này. Những ngày không bận bịu, ba đều lên sân thượng chăm sóc cho vườn rau nhà, có chuyện gì buồn bực, cha cũng lên vườn rau nhà, vườn rau ấy như là nơi cùng gia đình giải tỏa nỗi buồn, ủ ấp niềm vui, ai ai cũng mang một tâm trạng vô cùng thoải mái khi lên Khu vườn trên mây ấy. Mẹ bảo: “gần với thiên nhiên, tâm hồn chúng ta sẽ luôn được gột rửa trong sạch”.

          Từ khu vườn nhà, tôi đã được giảng dạy biết bao điều hay về cuộc đời, về con người, về sự giao hòa với thiên nhiên. Vườn rau sân thượng của gia đình tôi, với tôi là một vườn rau xinh đẹp nhất của thành phố. Không chỉ dừng lại ở việc tận hưởng, tôi sẽ học hỏi từ cha, để chăm sóc và bảo vệ khu vườn ngày một xinh đẹp hơn.

5/5 - (1 vote)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →

Leave a Reply