[Văn lớp 4] Tưởng tượng kể lại ba điều ước theo trình tự thời gian

[Văn lớp 4] Tưởng tượng kể lại ba điều ước theo trình tự thời gian

Đề: Trong giấc mơ em được bà tiên cho ba điều ước và thực hiện ba điều ước ấy. hãy kể lại câu chuyện theo trình tự thời gian

Mở bài

Tan trường hôm ấy, em cứ mãi suy nghĩ về câu chuyện bán vé số kiếm tiền đi học và nuôi anh trai bị tật nguyền của bạn Hòa lớp 4C mà cô giáo đã kể cho chúng em nghe. Tối hôm ấy khi đi ngủ em đã nằm mơ được gặp bà tiên và bà ban cho em ba điều ước.

Thân bài

Em mở mắt ra thấy mình đang đứng ở một khu vườn rộng lớn và đầy hoa thơm, rộn ràng tiếng chim. Trước mặt em là một bà tiên tóc trắng và bới lên cao cùng nụ cười hiền hậu. Bà nói với em:

  • Cháu là đứa trẻ ngoan nên bà cho cháu ba điều ước, cháu ước gì?

Em cảm ơn bà và trả lời ngay:

  • Thưa bà, cháu ước bạn Hòa lớp 4C có được cha mẹ chăm lo và không còn bán vé số nữa.

Bà mỉm cười quơ cây phất trần rồi nắm tay em bay đến nhà của bạn Hòa. Em không tin vào mắt mình vì ngôi nhà lụp xụp giờ thành nhà mới khang trang. Bạn Hòa đang vui vẻ ăn bữa cơm do ba mẹ bạn ấy nấu. Em vui lắm nhưng chợt nghĩ tới người anh trai bị tật nửa thân người không đi được, em xin bà tiên:

  • Bà ơi, điều thứ hai cháu ước anh trai của Hòa được khỏe mạnh và đi lại bình thường.

Điều ước vừa xong, em đã thấy bóng dáng của anh trai Hòa bước ra từ trong nhà, anh ấy còn bế Hòa trên tay và hai anh em chơi đùa cùng nhau. Em rất xúc động khi nhìn thấy điều đó. Lúc này, bà tiên nhắc em:

  • Cháu còn một điều ước nữa, cháu không ước gì cho mình sao?

Em nghĩ đến những điều mong muốn của mình. Em có rất nhiều ước muốn như có thật nhiều sách truyện để đọc, có một trí nhớ siêu phàm có thể nhìn qua là nhớ hoặc ước có thể thông mình hơn, hát hay hơn…Em chợt nhớ đến mẹ hay đấm thùm thụp vào lưng mỗi tối và cha vất vả đi làm,em ước:

  • Bà ơi, cháu ước gì cha mẹ cháu lúc nào cũng khỏe mạnh, sống lâu.

Bà tiên nói với em:

  • Cháu ngoan lắm, bà hứa sẽ thực hiện điều ước của cháu, nhưng không phải bây giờ. Nếu cháu lúc nào cũng chăm ngoan, lễ phép và hiếu thảo thì điều ước sẽ thành hiện thực.

Kết bài

Nói xong bà tiên biến mất, em tỉnh giấc và biết mình đang mơ, nhưng em vẫn còn nghe văng vẳng lời căn dặn của bà. Em hứa sẽ cố gắng, chăm ngoan và vâng lời cha mẹ, để cha mẹ em có thể khỏe mạnh và sống lâu cùng em.

5/5 - (1 vote)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →