[Văn lớp 4] Tả cây hoa mà em yêu thích (tả cây hoa hướng dương)

[Văn lớp 4] Tả cây hoa mà em yêu thích (tả cây hoa hướng dương)

Mở bài

Trong thế giới của hoa, loài nào cũng mang vẻ đẹp riêng. Với em hoa hướng dương là loài hoa ý nghĩa nhất vì nó là tình yêu mà mẹ đã dành cho em.

Thân bài

Lúc nhỏ em thường xuyên bị bệnh nên ảnh hưởng đến việc học. Em nhớ có lần vì không thể đến lớp thi cuối kì một nên học kì đó môn toán em loại yếu. Em đã rất buồn và khóc. Mẹ đã an ủi em rất nhiều, mẹ mua cho em một chậu hoa hướng dương đặt trước cửa phòng. Mẹ dạy em chăm sóc cây mỗi ngày. Lúc đầu cây hướng dương chỉ có ba lá non nhỏ bằng hai ngón tay của em và thân cây yếu ớt nhỏ bé như đầu đũa ăn. Thế mà chỉ vài hôm sau, cây đã vươn dài và cứng cáp. Chỉ hai tháng, cây hướng dương của em đã trở thành cây lớn khỏe mạnh. Thân cây cao vút, cao hơn cả đầu em, lá cây to bằng cả bàn tay em và xòe ra đón nắng. Phía trên và dưới mặt lá phủ rất nhiều sợi lông li ti, cả thân cây cũng mang nhiều gai nhỏ vì cây biết tự bảo vệ mình khỏi lũ sâu bọ. Trên một nhánh cây đã xuất hiện một búp hoa đầu tiên. Búp ha chúm chím như nụ cười của cô bạn hàng xóm và dần hé ra trong nắng. Những chiếc đài xanh thon dài bao bọc lấy hoa như bàn tay của mẹ chăm sóc em. Rồi một ngày chiếc đài xanh tươi đã tách dần, tách dần ra cho đến khi hoa nở thật to và tròn. Em thích thú reo lên khi hoa nở. Trước mắt em là một ánh mặt trời vàng rực với rất nhiều cánh hoa xòe rộng. Em không thể đếm xuể hoa có bao nhiêu cánh chỉ biết rằng cánh hoa nào cũng mềm mại và xinh đẹp. Hoa to hơn cả hoa hồng và những loài hoa khác mà em biết, to bằng cả chiếc bánh tráng em thích ăn. Giữa cánh hoa là nhụy hoa màu vàng sậm và ngã màu nâu khi hoa đã già.

Buổi sáng, em tưới nước và bón phân cho hoa, lũ ong bướm thích thú bay đến hút mật và chơi đùa làm cho khu vườn nhà em thêm rộn ràng. Nhìn những bông hoa xòe rộng hướng về mặt trời, mẹ em bảo nó là hoa mặt trời vì nó luôn mạnh mẽ, lạc quan.

Kết bài

Từ ngày có hoa hướng dương, em trở nên vui vẻ hẳn lên và tinh thần cũng thoải mái hơn. Em cảm ơn mẹ đã tặng cho em loài hoa ý nghĩa và cảm ơn hoa đã cho em sự tự tin. Em sẽ chăm sóc hoa thật tốt và màu sau sẽ lấy hạt trồng thêm cả một vườn hoa hướng dương.

2.6/5 - (5 votes)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →