[Văn lớp 5] Tả một em bé đang tập đi, tập nói

[Văn lớp 5] Tả một em bé đang tập đi, tập nói

Mở bài:

Mẹ em bảo đáng yêu nhất là trẻ con và động vật, em thấy điều đó rất đúng vì chẳng ai lại không yêu một đứa trẻ ngoan. Em cũng vậy, em rất thích bé Na nhà hàng xóm của em. Bé đang tuổi tập đi, tập nói nên càng đáng yêu hơn.

Thân bài:

Bé Na là con của cô Trang, cô hàng xóm của em. Gia đình cô ấy và gia đình em thường xuyên qua lại trò chuyện và giúp đở nhau nên em cũng có cơ hội được sang nhà bé chơi thường xuyên. Bé Na vừa tròn 1 tuổi nhưng lại khá lanh lợi và cứng cáp. Bé Na không bụ bẫm và tròn trĩnh như những bé khác nhưng đổi lại Na có gương mặt trái xoan, hai má bầu bầu lúc nào cũng phúng phính trông ngộ nghĩnh. Lúc bé nhìn làn da em đo đỏ nhưng lớn lên lại trắng trẻo hồng hào. Không những thế bé thu hút người nhìn bởi đôi mắt biết nói. Em thích nhất đôi mắt của Na, đôi mắt thật tròn và đen như hai hòn bi ve nhưng lại trong xanh hơn cả bầu trời thu. Phía trên là đôi mi cong vút làm đôi mắt càng trở nên xinh đẹp. Mọi người bảo bé Na thừa hưởng nét đẹp của cả cha và mẹ. Em thích chọc cho bé cười, mỗi lần bé cười là hiện ra đôi đồng điếu sâu hút và chiếc cằm chẻ duyên dáng. Mẹ em bảo gương mặt ấy sau này lớn lên sẽ xinh đẹp và phúc hậu.

Bé Na đang chập chững những bước đầu tiên. Trước đó mấy ngày em thấy bé vẫn còn vịn tường và lần đi nhưng bỗng một ngày bé tự đi tới ba và bi bô “ba..ba…ba”. Em thấy ba của bé rất vui và ôm bé vào lòng. Bé biết mình được khen nên phấn khởi nhúng nhảy trông rất đáng yêu. Bé bắt đầu thích thú hơn khi đi chơi và khám phá mọi thứ. Đi đến đâu bé cũng chỉ tay và hỏi. Mặc dù không nghe rõ bé nói gì nhưng em biết bé đang trò chuyện cùng em. Có một lần bé sang nhà em chơi, em mang rất nhiều đồ chơi cho bé, bé vỗ tay reo lên và chạy tới ôm cổ em, hôn vào má em. Em vui lắm và làm đủ trò cho bé cười. Bé còn gọi em “chị …chị” làm em thích thú vô cùng. Mỗi ngày Na càng nhanh nhẹn và đi vững vàng hơn, không còn ngã nữa. Bé có thể chạy nhanh đến em và nói chuyện nhiều hơn. Bé thông minh và học hỏi rất nhanh, chỉ cần em dạy qua một lần bé đã học theo. Bé biết chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi và biết làm đủ trò cười. Từ ngày có bé gia đình cô Trang trở nên vui vẻ hơn. Cả xóm em cũng nhộn nhịp hơn.

Kết bài:

 Em xem Na như đứa em gái của mình, em luôn dành cho bé tình yêu thương và những món đồ chơi của em. Bé cũng yêu mến em như người chị. Mỗi ngày tan học em đều về nhà sớm để dành thời gian chơi cùng bé. Em mong bé mau lớn, khỏe mạnh để cùng em đi học.

3.9/5 - (8 votes)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →

Leave a Reply