[Văn Lớp 4] Tả một dụng cụ học tập của em (cây bút mực)

[Văn Lớp 4] Tả một dụng cụ học tập của em (cây bút mực)

Mở bài

Với mọi người cây bút là dụng cụ để viết bài và ghi chép lại những điều quan trọng. Với em, cây bút không chỉ là dụng cụ học tập gắn bó mỗi ngày mà còn là một món quà ý nghĩa từ một bà cụ tốt bụng.

Thân bài

Ở khu chợ gần nhà em có một bà cụ bán vé số kiếm sống và nuôi đứa con bị bệnh tâm thần. Bà cụ rất tội nghiệp dù cao tuổi và sức khỏe không tốt nhưng vẫn ngày ngày lội bộ mấy cây số bán. Em thương bà nên dành tiền ăn quà vặt để mua giúp bà vé số. Buổi sáng chủ nhật rồi, mẹ chở em đi qua chợ, em dừng lại mua giúp bà, bà cảm ơn em và lấy từ chiếc túi cũ một cây bút trao cho em và nói “bà không có gì để cho cháu, cháu nhận cây bút này cho bà vui”. Ban đầu, em không dám nhận nhưng mẹ bảo đó là tấm lòng của bà, bà sẽ không vui khi em từ chối. Về đến nhà, việc đầu tiên là em đem cây bút ra ngắm nghía. Cây bút của em là bút mực nước, dài chừng hơn gang tay của em và tròn lẳng như một chiếc đũa bếp. Bên ngoài cây bút có hai phần là phần nắp bút và phần thân bút. Nắp bút có màu tím gắn khít vào thân bút. Trên nắp bút có một cái móc gắn để giúp cài bút trên áo hoặc giữ trong ngăn đựng bút. Phần thân bút được thiết kế đẹp mắt bằng những hình Doremon ngộ nghĩnh trên nền màu trắng. Em thích nhìn chú Doremon xanh đang cười vui vẻ. Phía dưới chú ấy là những món bảo bối thần kì mà bất cứ bạn học sinh nào yêu thích truyện đều biết. Trên thân bút có cả dòng chử chú thích Doreamon in tròn theo thân. Không chỉ thế, thân bút còn có dòng chữ “Bút mực tím Beebee” và logo in tên và địa chỉ của nhà sản xuất. Em mở nắp bút, mùi mực thơm và mới khiến em hào hứng. Đầu bút thật nhọn và sáng bóng được làm bằng kim loại. Em cẩn thận nắn nót từng dòng chữ đầu tiên lên giấy. Màu mực tím chảy đều, hòn bi lăn rất trơn và êm tay.

Em vốn là đứa học sinh viết chữ không được đẹp, nhưng từ khi có cây bút mực tím, em lại chăm chỉ rèn chữ mỗi ngày. Mỗi lần viết chữ em đều nghĩ đến đôi mắt nhân hậu của bà cụ và cố gắng viết thật đúng. Nhờ có cây bút mà nét chữ em cải thiện hơn. Có hôm ba nhìn vào chữ em ngạc nhiên không tin vào mắt mình, mẹ thì rất vui xoa đầu em mỉm cười.

Kết bài

Em cất bút rất cẩn thận và chỉ đem ra sử dụng khi luyện chữ. Lâu dần tình cảm của em dành cho cây bút gắn bó thêm. Em cảm ơn bà cụ đã tặng món quà ý nghĩa cho mình và tự nhủ sẽ cố gắng học tập, chăm ngoan để thầy cô, cha mẹ vui lòng.

5/5 - (1 vote)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →