[Văn lớp 4] Tả món đồ chơi của em (con búp bê)

[Văn lớp 4] Tả món đồ chơi của em (con búp bê)

Mở bài

Đứa trẻ nào cũng gắn bó với một món đồ chơi mà mình yêu thích. Em cũng vậy, với em con búp bê vải mà mẹ em mua tặng không chỉ là một món đồ chơi mà còn là một người bạn thân thiết cùng em trải qua những ngày tháng đáng nhớ của tuổi thơ.

Thân bài

Khi em còn là đứa học sinh lớp một, ba mẹ dọn ra sống riêng với ông bà nên ba mẹ phải nhận thêm công việc để tăng thu nhập. Ba thường xuyên đi công tác xa, mẹ thì ngoài giờ dạy ở trường còn nhận dạy kèm ôn thi cho các anh chị tại nhà. Em không có anh chị nên thường xuyên khóc vì cô đơn chẳng ai chơi cùng. Mẹ thương em nên mua cho em một cô búp bê thật xinh chơi cùng em. Lúc nhận được cô búp bê từ tay mẹ em đã rất hào hứng và thích thú. Cô búp bê của em không to lắm, thân cô ấy chỉ bằng bắp chân của em, tay chân thì bé bằng nửa cổ tay em. Cô ấy cao chừng 40cm, khuôn mặt búp bê rất tròn và ngây thơ. Khuôn mặt to hơn cả thân hình lộ ra đôi mắt đen tròn long lanh lúc nào cũng nhìn em trìu mến. Cái đầu tròn lẵn được đội một chiếc nón bo tròn trịa ôm sát đầu khiến cô búp bê thật nhí nhảnh. Trên trán của cô ấy là mái tóc thưa để ngang, hai bên cột thành hai bím gọn gàng. Mái tóc màu nâu đỏ cộng vơi làn da trắng và đôi má hồng phúng phính làm cho búp bê càng giống một đứa trẻ Châu Âu. Em sờ vào chiếc miệng bé xíu đỏ hồng của búp bê, chiếc miệng rất kì lạ vì chỉ là chấm hồng hồng làm nổi bật khuôn mặt của cô ấy. Búp bê của em mặc chiếc áo đầm rộng màu vàng có in hoa be bé. Cái quần bé xíu làm lộ đôi chân tròn trịa của cô ấy. Cô búp bê của em không thể đứng được nếu em không vịn, suốt ngày cô ấy chỉ thích ngồi và đứa hai tay về phía em như muốn em ôm vào lòng.

Có búp bê rồi em không còn sợ cô đơn nữa. Chuyện vui buồn gì em đều tâm sự cùng búp bê. Cô ấy thương em nên lúc nào cũng lắng nghe và mỉm cười an ủi. Em không còn giật mình khi ngủ vì ba không có bên cạnh. Em xem búp bê là đứa em nhỏ của mình nên thường ru em ấy ngủ rồi may cho em ấy những bộ váy thật xinh.

Kết bài

Đến bây giờ, dù đã lớn nhưng em vẫn giữ thói quen ngủ cùng búp bê và thương búp bê hơn cả. Em sẽ chăm chỉ học tập và ngoan ngoãn vâng lời để cha mẹ an tâm làm việc. Em không đòi mẹ mua quà như trước nữa vì em đã có búp bê.

5/5 - (1 vote)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →