[Văn 7] Tả lại chân dung một người bạn thân của em

Đề Văn lớp 7:  Tả lại chân dung một người bạn thân của em

 Mở bài

Có những người bạn khi chúng ta gặp gỡ vài ngày đã quên đi hình bóng,  khuôn mặt của người đó,  bởi vì chúng ta không gắn bó với nhau. Nhưng cũng có những người chỉ mới gặp nhau trong một thời gian ngắn,  lại nhớ từng cử chỉ gương mặt. Đối với tôi đó mới chính là một người bạn thật sự. Tôi cũng có một người bạn như thế, một người bạn tôi luôn quý mến.

 Thân Bài

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ, vào kỳ nghỉ hè của năm học lớp 5. Tôi về quê ngoại chơi ,đó là những tháng ngày thật vui vẻ khi được làm quen với một bạn rất dễ thương.  Cô bạn đó tên là Hạnh, bạn cùng lứa với tôi. Năm nay Hạnh được 12 tuổi.  Là một đứa trẻ nông thôn do những buổi trưa hè oi bức bạn đi bắt cào cào để câu cá nên mái tóc của bạn đã ngả màu vàng còn làn da thì ngăm đen. Những sợi tóc lòa xòa trên trán, bạn thường hay buộc tóc cao trông giống như một cái đuôi ngựa Tôi rất thích mái tóc của bạn nên thường hay vuốt nó. Cái mũi nhỏ nhắn xinh xinh tròn trĩnh trông thật đáng yêu.  Đôi mắt Hạnh lúc nào cũng long lanh với hàng lông mi cong vút.  Đôi mắt sáng như những vì sao trên trời. Nhìn trên bầu trời đầy sao, ngôi sao nào sáng nhất thì đó chính là đôi mắt của bạn tôi. Đôi mắt trong veo tựa hồ như nước mùa thu có thể nhìn đến tận đáy. Tôi thường hay bảo bạn nhắm mắt lại để nhìn rõ được hàng mi.  Đôi hàng mi cong vút tự nhiên rất đẹp như cửa rào để bảo một thế giới bí ẩn.  Đôi lông mày của Hạnh cũng mảnh và khá dài. Mẹ tôi thường hay bảo chỉ cần nhìn đôi lông mày là biết ngay một phần tính cách của người đó. Với đôi lông mày thanh mảnh kia tôi biết rằng hẳn là một cô bé hiền lành đáng yêu. Khuôn miệng của bạn nhỏ nhắn giống như thân hình của bạn vậy.  Đôi môi chúm chím chẳng khác gì một nụ hồng hé nở. Đôi môi ấy hồng hào và tràn đầy sức sống.  Hạnh thường hay mắc cỡ mỗi lúc như thế bạn lại để lộ hàm răng đều và trắng cùng với đôi má hồng rực rỡ.  Điều đặc biệt nhất là bạn ấy có một chiếc răng khểnh mỗi khi cười trông rất duyên. Có lẽ vì thói quen cột tóc cao nên bạn ấy để lộ vầng trán nhô lên bướng bỉnh. Tai của bạn nhỏ nhưng phần dái tai lại khá dài.  Bạn còn mang một đôi bông tai hình ngôi sao trông thật xinh xắn. Chiếc cổ của Hạnh thanh mảnh, tôi thường hay nói với Hạnh rằng chiếc cổ của bạn giống như đài hoa loa kèn. Đi kèm với chiếc cổ cao ấy là đôi vai be bé mà bà tôi bảo đó là vai xuôi.  Đôi bàn tay của bạn đen nhẻm do đi học về là bạn lại đi bắt ốc và chơi những trò chơi ngoài nắng. Bạn rất tinh nghịch là thủ lĩnh của xóm tôi, Hạnh thường hay bày những trò chơi. Hạnh không những năng động khi đi chơi mà còn tháo vát khi ở nhà. Bạn hay giúp đỡ mẹ làm công việc nhà và trông em nhỏ. Mỗi khi có bọn trẻ xóm khác qua bắt nạt những đứa trẻ xóm tôi, Hạnh là người đứng ra bảo vệ các em.  Có lẽ bởi tính cách hay bênh vực kẻ yếu của Hạnh nên tôi đã ấn tượng ngay lần gặp đầu tiên.

Hai tuần lễ ở quê trôi qua thật nhanh, gia đình tôi dự định sáng hôm sau mới về, nhưng vì mẹ có công việc đột xuất nên chiều hôm ấy tôi phải về thành phố. Vì quá đột ngột tôi chưa kịp nói với Hạnh lời tạm biệt. Mãi khi lên xe và đi một đoạn thì tôi nghe tiếng kêu của Hạnh từ phía sau. Ba dừng xe lại rồi Hạnh gửi cho tôi hai cái túi,  một túi có một chiếc hộp giấy gói rất cẩn thận,  túi kia đựng trái cây. Hạnh  nói với tôi rằng trái cây này rất ngon bạn vừa hái sau vườn.  Tôi lên xe và nhìn theo sau thấy đôi bàn tay nhỏ bé của bạn vẫy chào tôi cho đến khi đôi bàn tay ấy chỉ còn là một chấm nhỏ.

Kết bài

Dù không còn được ở quê chơi những trò chơi vui nhộn cùng Hạnh mỗi đứa một nơi nhưng chúng tôi vẫn thường viết thư liên lạc cho nhau.  Tôi mong Hè năm sau sẽ đến với tôi thật nhanh để được về quê ngoại và chơi cùng người bạn đáng yêu ấy.


Nếu bạn thấy bài văn mẫu: Tả lại chân dung một người bạn thân của em hay và giúp ích cho bạn, hãy để lại một bình luận phía dưới và share đến bạn bè bạn nhé. Cảm ơn !

5/5 - (1 vote)

About Phan Trúc Phương

Chia sẻ những bài văn mẫu hay do cô tự biên soạn nhằm giúp các em học tốt văn hơn.

View all posts by Phan Trúc Phương →